Văn hóa

Đề xuất đặt tên đường Trịnh Công Sơn tại Huế

Thứ tư, 16/03/2011, 08:53 GMT+7

Con đường mới mở uốn lượn theo bờ sông Hương thơ mộng được lựa chọn để đề xuất đặt tên cố nhạc sĩ tài hoa của Huế đã nhận được sự đồng thuận lớn từ Hội đồng tư vấn đặt tên đường phố và công trình đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế (thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh).

Tên đường Trịnh Công Sơn theo trình tự phải được HĐND tỉnh thông qua mới chính thức có tên, nhưng những người dân ở trên tuyến đường này đã rất vui mừng trước thông tin trên. Nhiều quán cà phê, quán nhậu trên tuyến đường cũng đã rục rịch “đổi tên” thành: Ướt Mi, Hạ Trắng, Mưa Hồng, Cát Bụi, Quỳnh Hương... Con đường xuất phát từ chân cầu Gia Hội, ngay đầu đường Chi Lăng, chạy dọc bờ sông Hương đến vị trí giao nhau với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, dài 600m, thảm nhựa, rộng 11m.


Con đường đang được đề xuất đặt tên Trịnh Công Sơn - Ảnh: B.N.L
 

Đề án đặt tên đường của TP Huế (đợt VI) dự kiến đặt tên cho 71 tuyến đường mới, trong đó có 55 tên đường dành cho những nhân vật: danh nhân văn hóa, lịch sử, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhà hoạt động yêu nước và cách mạng, nhân vật có quê quán tại Thừa Thiên - Huế và 16 tên đường dành cho địa danh, di tích. Đợt này, lần đầu tiên TP Huế cũng đã dành riêng một con đường mới ở khu quy hoạch sau Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh, thuộc phường Xuân Phú, TP Huế để đặt tên liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Đề án đã trình lên HĐND tỉnh để thông qua trong thời gian tới.

Tiến sĩ Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở VH-TT-DL, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặt tên đường phố và công trình đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là đối với những danh nhân, nhà hoạt động cách mạng, thầy thuốc, văn nghệ sĩ... có công, trong đó có Trịnh Công Sơn thì phải ưu tiên trong đợt đặt tên đường phố lần này”.


Người viết : Bùi Ngọc Long (Thanh Nien Online)

 

Hot Line : (08) 3.9571006


Online:347
Lượt truy cập:16591158