Thể thao

"Căng thẳng" Thượng đỉnh G8 vì ... Chelsea

Thứ hai, 21/05/2012, 03:17 GMT+7

 
 

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có phen khó xử khi Chelsea dành chiến thắng trong trận chung kết Champions League 2011/12 vì chẳng biết nên ăn mừng cùng ông Cameron hay an ủi nỗi buồn với bà Merkel.

Hội nghị thượng đỉnh G8 đang diễn ra tại Trại David, Maryland trùng với thời điểm diễn ra trận chung kết Champions League giữa Bayern Munich và Chelsea. Chính vì vậy, lịch làm việc của các nguyên thủ quốc gia G8 cũng bị ảnh hưởng bởi bầu không khí sôi sục của trận cầu được cả thế giới bóng đá chờ đợi, đặc biệt là Thủ tướng nước Anh David Cameron và Thủ tướng nước Đức Angela Merkel.

 Ảnh minh họa

 Các nguyên thủ quốc gia cũng gác công việc xem bóng đá


Dĩ nhiên ông Cameron là CĐV nhiệt thành của Chelsea, đội bóng của xứ sở sương mù, còn bà Merkel cũng trông chờ Bayern sẽ làm rạng danh bóng đá Đức. Cảm xúc hồi hộp nhất diễn ra vào lúc hai đội bóng bắt đầu loạt 11m cân não và cuộc hội đàm đã tạm thời gác lại để tất cả nguyên thủ quốc gia cùng sống trong những giây phút kịch tính nhất.

 Ảnh minh họa

 Chỉ có Thủ tướng David Cameron là CĐV của Chelsea

Trận chung kết chỉ có một đội bóng giành chiến thắng và niềm vui được trao cho CĐV của Chelsea. Không ngạc nhiên khi Thủ tướng David Cameron giơ hai tay ăn mừng chiến thắng lịch sử của The Blues, để lại nỗi buồn cho Thủ tướng Angela Merkel. Còn người lâm vào thế khó xử là Tổng thống Mỹ Barack Obama vì chẳng biết nên ăn mừng cùng ông Cameron hay an ủi nỗi buồn với bà Merkel.


Người viết : Theo VnMedia

 

Hot Line : (08) 3.9571006


Online:923
Lượt truy cập:21333372