Vận tải

Thông báo: Về việc thực hiện nghị định 86/2014/NĐ-CP và thông tư 63/2014/TT-BGTVT, thông tư 10/2015/TT-BGTVT.

Thứ năm, 03/03/2016, 03:22 GMT+7


Quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng ô tô (Thông tư 10/2015/TT-BGTVT)

Để đảm bảo an toàn giao thông, chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ thực hiện đúng nghị định 86/2014/NĐ-CP và thông tư 63/2014/TT – BGTVT, HTX. KỲ LONG đề nghị anh chị thành viên và nhân viên lái xe cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các thủ tục như sau:

-      Từ ngày 1/7/2015 trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển phương tiện vận tải từ 10 hành khách trở lên phải thông báo nội dung hợp đồng: hành trình (điểm đầu, điểm cuối, điểm đón, trả khách), thời gian thực hiện hợp đồng (ghi rõ giờ, ngày, tháng, năm) về HTX. KỲ LONG để tổng hợp báo cáo Sở GTVT theo hướng dẫn sau:

ü          Địa chỉ email: kylongcoop@gmail.com

ü          Truy cập website: www.kylongcoop.com vào mục Liên lạc.

ü          Liên hệ Mr. Ngân ĐT: 0933210767 và Mr. Thi: 097852946.

v       Nếu anh chị thành viên chủ phương tiện, và nhân viên lái xe không thực hiện đúng yêu cầu như trên thì khi Sở GTVT – TP.HCM kiểm tra trên thiết bị định vị thấy phương tiện hoạt động thường xuyên nhưng không thực hiện việc báo các hành trình đã quy định, Sở GTVT – TP.HCM sẽ thu hồi phù hiệu hợp đồng trong 1 tháng. Nếu tiếp tục sau đó không thực hiện sẽ thu hồi trong 6 tháng. (Theo Thông tư 10/2015/TT-BGTVT)

-         Những điều quan trọng các anh chị chủ phương tiện, các lái phụ xe cần lưu ý khi thực hiện dịch vụ:

ü       Bắt buộc phải mang theo hợp đồng vận chuyển và ghi thông tin chính xác lộ trình, ngày giờ, địa điểm đón trả khách.

ü       Danh sách hành khách cũng phải ghi thông tin chính xác họ tên, năm sinh và quan trọng đầy đủ số lượng không thiếu những người ngồi trên xe.

v       Nếu vi phạm những điều trên thì cũng theo Thông tư 10/2015/TT-BGTVT ngoài việc xử lý vi phạm hành chánh thì phương tiện cũng bị thu hồi phù hiệu hợp đồng trong 1 tháng. Nếu tiếp tục sau đó không chấp hành thực hiện sẽ thu hồi trong 6 tháng.

-      Bảo đảm thiết bị định vị luôn luôn kết nối. Nếu thiết bị không truyền dữ liệu về Cục đường bộ thì Sở GTVT TP.HCM áp dụng theo Thông tư 10/2015/TT-BGTVT  sẽ thu hồi và không cấp phù hiệu "XE HỢP ĐỒNG".

-      Đảm bảo thời gian lái xe theo quy định là không quá 4 giờ / 1 lần và không quá 10 giờ / ngày. Không vi phạm quá tốc độ. Thiết bị định vị sẽ được cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra về thời gian lái xe, chạy quá tốc độ nếu vi phạm sẽ chế tài theo Thông tư 10/2015/TT-BGTVT.

-      Lái phụ xe đăng ký HTX. KỲ LONG để tham dự khóa học tập huấn nghiệp vụ (bắt buộc). Thời gian cụ thể sẽ thông báo sau.

-      Lái xe phải khám sức khỏe định kỳ theo quy định sau 6 tháng.

Trên đây là những quy định về trách nhiệm và hình thức xử lý vi phạm, nếu các anh chị thành viên, nhân viên lái phụ xe không hoặc thực hiện chưa chính xác, khi đó Sở GTVT – TP.HCM thu hồi phù hiệu hợp đồng thì các anh chị thành viên, nhân viên lái phụ xe sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm thi hành.

Chú thích: Anh chị thành viên, nhân viên lái phụ xe nên thường xuyên truy cập website: www.kylongcoop.com để cập nhật kịp thời các nghị định, thông tư hướng dẫn quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải. 


Người viết : HTX. KỲ LONG

 

Các tin khác :


Hot Line : (08) 3.9571006


Online:420
Lượt truy cập:24383141